Chành xe là gì? Ưu điểm của dịch vụ chành xe

lượt xem

Dịch vụ vận chuyển đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trên toàn cầu mang lại cho con người rất nhiều lợi ích trong việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, có một số thuật ngữ trong ngành vận chuyển khiến nhiều người bỡ ngỡ, điển hình như từ “chành xe”. Vậy chành xe là gì và dịch vụ chành xe có những ưu điểm gì nổi bật?

Chành xe là gì?

Chành xe là một tên gọi khác của ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa và nó đóng vai trò như một địa điểm kinh doanh hay địa điểm tập trung cho dịch vụ vận chuyển.

chanh-xe-la-gi-1

Chành xe là một địa điểm tập trung hàng hóa cho dịch vụ vận chuyển

Hiểu theo một cách đơn giản nhất thì chành xe là nơi tập kết hết tất cả nhưng hàng hóa, bưu kiện cần gửi hàng đi đến những khu vực mà khách hàng mong muốn rồi đơn vị vận chuyển sẽ lấy hàng từ chành xe để vận chuyển.

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ từ cơ sở hạ tầng kết hợp với nhu cầu gửi hàng hóa của người dân ngày càng tăng cao mà các dịch vụ vận chuyển gửi hàng chành xe ngày càng được mở rộng cả về trong và ngoài nước. Kéo theo đó là sự xuất hiện của rất nhiều công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi chành xe với nhiều ưu điểm mang lại sự thuận tiện cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Gửi chành xe là gì? Giao hàng chành xe là gì?

Gửi chành xe là hình thức khách hàng sử dụng các dịch vụ gửi hàng, chuyển hành tại các điểm chành xe. Một số đơn vị còn cung cấp dịch vụ lấy hàng tại nhà cho các khách hàng không có thời gian để mang hàng trực tiếp ra chành xe. Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức nhưng chi phí dịch vụ sẽ có thể cao hơn.

Giao hàng chành xe có nghĩa là khách hàng sử dụng dịch vụ chành xe để gửi hàng đến một địa điểm nào đó mà mình mong muốn. Hình thức này phổ biến nhất ở những cá thể hoặc tổ chức kinh doanh hoạt động theo kiểu bán hàng online.

chanh-xe-la-gi-2

Gửi chành xe là gì? Giao hàng chành xe là gì?

Nhờ có dịch vụ giao hàng chành xe mà khách hàng có thể vận chuyển hàng hóa của mình đến mọi miền của tổ quốc, thậm chí là ra nước ngoài. Tuy nhiên, các sản phẩm, hàng hóa, giấy tờ khi sử dụng dịch vụ vận chuyển phải đảm bảo tính hợp pháp đúng theo các quy định của Nhà nước.

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ chành xe

Dịch vụ chành xe ngày càng trở nên quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa và phát triển nền kinh tế. Khi sử dụng dịch vụ chành xe, khách hàng sẽ dễ dàng nhận thấy những ưu điểm nổi trội như sau:

Tiết kiệm tối đa chi phí

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua chành xe, khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí hơn so với việc là gửi riêng một sản phẩm qua một nhân viên giao hàng. Nhất là đối với những người kinh doanh online số lượng hàng hóa vận chuyển nhiều thì việc gửi hàng chành xe tiết kiệm được rất nhiều.

Thông thường, chủ của chành xe sẽ sắp xếp các sản phẩm hàng hóa đến cùng một khu vực vào cùng một chuyến hàng nên chi phí cũng được giảm thiểu đáng kể mà còn giúp việc kiểm soát hàng hóa thuận tiện hơn.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Sau khi các hàng hóa được sắp xếp lên các xe vận chuyển đến những điểm phân phối hàng theo tuyến thì việc phân chia hàng hóa để giao nhận diễn ra vô cùng nhanh chóng, hiệu quả.

chanh-xe-la-gi-3

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ chành xe

Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày trong trường hợp cần thiết. Như vậy, thời gian vận chuyển đối với dịch vụ chành xe không còn là vấn đề khiến khách hàng lo ngại.

Minh bạch về giá cả

Mọi thông tin về mức giá vận chuyển cùng các chi phí sẽ được đơn vị vận chuyển thông báo rõ đến khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ. Hầu hết, phí vận chuyển sẽ được tính theo kích thước và cân nặng của hàng hóa cùng với hình thức gửi nhanh hay gửi chậm. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể lựa chọn hình thức gửi chậm, đồng thời hãy gói hàng thật nhỏ gọn nhất có thể.

Hợp đồng làm việc rõ ràng, không lo mất hàng hóa

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ gửi hàng chành xe khách hàng sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ bảo đảm về vấn đề an toàn của gói hàng. Ngoài ra, nếu như không may có trường hợp hàng bị thất lạc hay bị hư hỏng do lỗi vận chuyển thì đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng chành xe sẽ có những chính sách bồi thường thiệt hại cho khách hàng thỏa đáng nhất.

Hơn nữa, các công ty vận chuyển hiện nay còn áp dụng khoa học công nghệ phần mềm vào công việc, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra tình trạng đơn hàng thông qua ứng dụng hoặc website vô cùng thuận tiện.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu được chành xe là gì và các thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển này. Ngoài ra, nếu như bạn đang muốn tìm một đơn vị vận chuyển hàng hóa, chuyên gửi hàng chành xe uy tín nhất thì Vanchuyenbinhduong.com.vn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *