Hàng siêu trường siêu trọng – Thông tin bạn cần biết

lượt xem

Mỗi một loại hàng hóa cần vận chuyển có những đặc điểm hình thái khác nhau, với những mặt hàng có kích thước nhỏ và cân nặng nhẹ thì việc vận chuyển theo các phương pháp thông thường rất đơn giản nhưng với hàng siêu trường siêu trọng thì việc vận chuyển sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín nhất thì Vận Chuyển Bình Dương là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Hàng siêu trường siêu trọng là gì?

Hàng siêu trường siêu trọng là cách gọi chung của những sản phẩm hàng hóa không thể tách rời chia nhỏ để vận chuyển mà khi xếp nên phương tiện vận chuyển sẽ có một trong các kích thước bao ngoài được tính như sau: Chiều dài sẽ lớn hơn hoặc bằng 20 mét, chiều rộng lớn hơn hoặc bằng 2,5 mét và chiều cao tính từ mặt đường bộ trở lên của hàng hóa cao hơn hoặc bằng 4.2 mét.

hàng siêu trường siêu trọng

Hàng siêu trường siêu trọng là gì?

Hàng siêu trường thực tế không thể tháo rời khi được sắp xếp lên phương tiện vận chuyển theo đường sống có kích thước từ 12 mét trở lên hoặc chiều rộng cao trên 4 mét hoặc cũng có thể là có chiều cao trên 3,5 mét.

Hàng siêu trọng có kích thước lớn, trọng lượng hơn 32 tấn và không thể tháo rời khi xếp lên phương tiện vận chuyển theo cả đường bộ hay đường sông. Tuy nhiên, trên thực tế thì cứ hàng hóa nào không thể tháo rời được có kích thước từ 20 tấn trở nên đều được tính là hàng siêu trọng.

Quy định của Pháp luật về việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Việc vận chuyển hàng hóa luôn phải tuân thủ đúng những quy định của Pháp luật hiện hành, riêng với dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần thực hiện theo các quy định sau:

hàng siêu trường siêu trọng 2

Quy định của Pháp luật về việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

  • Khi thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng thì đơn vị thực hiện phải sử dụng xe vận tải phù hợp với đặc điểm loại hàng và phải có giấy phép sử dụng đường bộ do những cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.
  • Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải lưu thông trên đường với tốc độ quy định được ghi trong giấy phép và phải có báo hiệu kích thước của bưu kiện, trường hợp cần thiết cần phải bố trí người chỉ dẫn giao thông để bảo đảm các điều kiện về an toàn giao thông.
  • Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thực hiện việc quản lý những quy định cụ thể về việc vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Vận Chuyển Bình Dương – Đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín nhất

Vì hàng siêu trường siêu trọng là những sản phẩm có kích thước và khối lượng lớn không thể tách rời nên việc vận chuyển tương đối khó khăn, ngay cả việc bê vác lên phương tiện cũng cần có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc và nhiều nhân lực. Do vậy, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng không phải là điều đơn giản.

Hiểu được nhu cầu nhận gửi hàng siêu trường siêu trọng của người dân ngày một tăng cao, Vận Chuyển Bình Dương đã cung cấp dịch vụ vận chuyển các mặt hàng này với mức cước phí cạnh tranh đã mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích thiết thực.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Vận Chuyển Bình Dương, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng phục vụ chu đáo, hàng hóa luôn được bảo quản trong trạng thái tốt nhất cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp đảm bảo hàng hóa đến nơi giao nhận luôn trong tình trạng nguyên vẹn như ban đầu.

Đặc biệt, Vận Chuyển Bình Dương còn có rất nhiều chính sách ưu đãi cho các khách hàng thường xuyên gửi hàng với số lượng lớn như: giảm cước phí vận chuyển, phí bảo hiểm,… khiến khách hàng ngày càng tin tưởng sử dụng dịch vụ của đơn vị.

Cách tính cước phí vận chuyển đối với hàng siêu trường siêu trọng

hàng siêu trường siêu trọng 3

Cách tính cước phí vận chuyển đối với hàng siêu trường siêu trọng

Cước phí dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng sẽ cao hơn so với cước phí vận chuyển của các mặt hàng có kích thước thông thường. Cụ thể, cách tính cước phí như sau:

  • Đối với những hàng hóa có thể tích thấp hơn 1,5 m3: Trọng lượng tính cước vận chuyển sẽ được tính bằng trọng lượng thực tế chuyên chở của bưu phẩm tính cả bao bì.
  • Đối với những hàng hóa có thể tích cao hơn 1,5m3: Trọng lượng tính cước vận chuyển sẽ được tính bằng là trọng lượng quy đổi cứ 1,5 m3 thì sẽ thành 1 tấn.

Lưu ý: Trong điều kiện hàng siêu trường siêu trọng khó vận chuyển, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Vận Chuyển Bình Dương để sử dụng dịch vụ giao nhận hàng tại nhà vô cùng tiện lợi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ gửi hàng siêu trường siêu trọng, hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn khi sử dụng dịch vụ này. Để biết thông tin chi tiết khi gửi những sản phẩm, hàng hóa có kích thước lớn, bạn hãy liên hệ ngay với Vận Chuyển Bình Dương để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *