Kinh doanh chành xe và những kiến thức nên biết

lượt xem

Trước tình hình phát triển kinh tế mạnh mẽ như hiện nay và hình thức bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến thì các hình thức vận chuyển hàng hóa luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Một trong cách dịch vụ vận chuyển hàng hóa tiềm năng nhất chính là kinh doanh chành xe. Và nếu như bạn cũng đang muốn tham gia kinh doanh vào lĩnh vực này thì đừng nên bỏ qua các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Kinh doanh chành xe là gì?

Kinh doanh chành xe là một hình thức cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông qua một địa điểm tập trung các loại hàng hóa. Đây là nơi mà các hàng hóa cần gửi đi được tập kết, sau đó phân loại và vận chuyển đến những địa điểm mà khách hàng mong muốn.

kinh doanh chành xe`

Kinh doanh chành xe là một hình thức cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Kinh doanh chành xe mở ra nhiều cơ hội cho những ai đang muốn kinh doanh theo lĩnh vực vận chuyển hàng nhưng cũng có rất nhiều thách thức đòi hỏi người kinh doanh cần phải có đủ cả kiến thức cùng tiềm lực tài chính lớn.

Những ưu và nhược điểm của kinh doanh chành xe

Trong thời gian gần đây, kinh doanh chành xe đang là xu hướng đầu tư thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không thì bạn cần phải nắm rõ được những ưu và nhược điểm của ngành dịch vụ này như sau:

Ưu điểm

  • Nhu cầu vận chuyển hành hóa đến các khu vực trong và ngoài nước của người dân đang ngày càng gia tăng chính là cơ hội lớn cho ngành kinh doanh chành xe phát triển.
  • Nếu như thực hiện dịch vụ tốt thì người kinh doanh chành xe có thể thu được mức lợi nhuận tương đối lớn và ổn định.

kinh-doanh-chanh-xe-2

Những ưu và nhược điểm của kinh doanh chành xe

Nhược điểm

  • Cần phải biết cách sắp xếp, phân loại hàng hóa và quản lý hàng hóa của khách hàng thật tốt. Nếu không việc mất cắp hàng hóa dẫn đến việc phải bồi thường cho khách hàng là rất lớn.
  • Phải có địa điểm kinh doanh chành xe rộng và thuận tiện cho việc di chuyển. Điều này đòi hỏi người kinh doanh sẽ phải bỏ ra một nguồn vốn tương đối lớn nếu như không có mặt bằng từ trước.

Kiến thức cần biết khi kinh doanh chành xe

Để kinh doanh chành xe thành công không hề đơn giản, do vậy nếu như bạn đang có ý tưởng kinh doanh dịch vụ này thì cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản như sau:

Quản lý tài chính

Việc chuẩn bị tài chính mạnh là yếu tố vô cùng quan trọng để kinh doanh ngành dịch vụ vận chuyển hàng. Nhất là đối với ngành chành xe cần nhiều chi phí để đầu tư như: mặt bằng, phương tiện, nhân công,…

Đồng thời, công ty kinh doanh chành xe cần có bộ phận quản lý tài chính thật tốt để kiểm soát việc thu hộ tiền cho khách hàng, đồng thời tính toán các chi phí vận chuyển, phí dịch vụ sao cho thỏa đáng nhất.

Quản lý con người

Làm ngành dịch vụ vận chuyển luôn cần có rất nhiều nhân công nên việc quản lý nhân lực luôn cần phải được quan tâm. Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp mà không biết cách quản lý nhân lực của mình làm việc sao cho hiệu quả nhất thì sẽ dẫn đến tổn thất nhiều chi phí và mất lòng tin từ khách hàng.

Với nhân viên của mình, bạn cần phải có những chính sách ưu đãi để khích lệ tinh thần làm việc của họ như thưởng KPI, thưởng chuyên cần, đóng bảo hiểm theo quy định của Nhà nước,…

Các phương án phòng trừ rủi ro

kinh-doanh-chanh-xe

Các phương án phòng trừ rủi ro khi kinh doanh chành xe

Khi đã xác định kinh doanh thì chắc chắn sẽ có rủi ro, với ngành kinh doanh chành xe cũng vậy. Tuy nhiên, nếu như bạn có những phương án phòng trừ trường hợp rủi ro khả thi thì sẽ nhanh chóng giải quyết được các khó khăn để giúp cho doanh nghiệp của mình ngày càng vững mạnh hơn.

Ví dụ như trong trường hợp bị thất thoát các hàng hóa của khách hàng thì doanh nghiệp vận chuyển phải có phương án bồi thường và xin lỗi để làm hài lòng khách để giúp họ yên tâm sử dụng dịch vụ trong các lần tiếp theo.

Các vấn đề về pháp lý

Mặc dù kinh doanh vận chuyển là bạn cần phải vận chuyển rất nhiều loại hàng hóa khác nhau nhưng bạn cũng cần phải đảm bảo tính an toàn, tuân thủ đúng những quy định của pháp luật.

Bạn tuyệt đối không nên nhận vận chuyển những loại hàng hóa thuộc vào loại cấm của Nhà nước ta như: ma túy, bảo vật quốc gia, động vật hoang dã,…Ngoài ra, bạn còn cần phải hoàn thành tất cả các thủ tục pháp lý khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp kinh doanh chành xe như: giấy phép kinh doanh, …

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hình thức kinh doanh chành xe, hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để thực hiện con đường sự nghiệp của mình thành công với dịch vụ này.

Ngoài ra, nếu như bạn đang muốn tìm một đơn vị nhận chuyển hàng uy tín, giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Vanchuyenbinhduong.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *